Đại học Monash Malaysia

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Đại học Monash được biết đến là một trong 4 trường Đại học hàng đầu của Australia và nằm trong top 50 những trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Trường được thành lập năm 1958 và là trường đầu tiên tại bang Victoria. Từ một học xá duy nhất ở Clayton, Đại học Monash đã phát triển không ngừng, hiện nay trường đã có 6 học xá tại Melbourne và 2 học xá tại Malaysia và Nam Phi.

Hiện nay, trường đã có hơn 59,000 học sinh từ hơn 170 quốc gia trên thế giới theo học, một con số không phải trường Đại học nào cũng có được. Qua đó, Đại học Monash không chỉ là nơi học tập, chia sẻ kiến thức mà còn là một điểm đến năng động, chia sẻ sự đa dạng văn hóa.

Đại học Monash Malaysia là một trong những học xá của Đại học Monash Australia. Vào năm 1998, thông qua bộ giáo dục Malaysia và tập đoàn Sunway, Đại học Monash Malaysia được thành lập – học xá đầu tiên của Đại học Monash nằm ngoài lãnh thổ Australia. Giống với những học xá khác, Monash Malaysia tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng giảng dạy, hỗ trợ, điều kiện nhập học, đánh giá.

Tiếp nối những thành công vốn có của Đại học Monash, từ 261 sinh viên theo học vào những ngày đầu, hiện nay đã có hơn 4,500 sinh viên đang theo học tại học xá này trong đó có 25% là sinh viên quốc tế. Trường liên tục đặt mục tiêu phát triển, hướng đến một cơ sở giáo dục đào tạo xuất sắc mang đẳng cấp thế giới. Monash Malaysia đã và đang tiên phong trong lãnh vực đào tạo giáo dục toàn cầu.

Chương trình đào tạo

Đại học Monash Malaysia cung cấp chương trình đào tạo ở các lãnh vực Nghệ thuật, khoa học xã hội, kinh doanh, cơ khí, công nghệ thông tin, y học và khoa học y khoa, khoa học tư nhiên.   Trường đã đóng góp nhiều bài  nghiên cứu có giá trị trong lãnh vực kinh tế, khoa học, y học, cơ khí có thể kể đến như: chiến lược kinh doanh tại Châu Á, sự phát triển kinh doanh tại Châu Á, công nghệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, tự động hóa và sản xuất…


Yêu cầu cơ bản với sinh viên quốc tế

Một số yêu cầu cơ bản dành cho sinh viên quốc tế khi nhập học tại trường. Tùy vào ngành học mà sinh viên lựa chọn sẽ có những yêu cầu riêng.

Bậc cử nhân:

-  Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên (yêu cầu Listening và Reading đạt 6.5, Writing và Speaking đạt 6.0), một số ngành đòi hỏi điểm IELTS 7.0 trở lên.
-  Tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi hoặc hoàn thành năm nhất Đại học với điểm trung bình đạt 7.0 trở lên.

Cao học:
-  Hoàn thành chương trình cử nhân với điểm trung bình tối thiểu đạt 6.5
-  Yêu cầu tiếng Anh: một số ngành yêu cầu điểm IELTS đạt 7.0

Lý do khi chọn học tại Monash Malaysia

1. Uy tín: Monash là thành viên của tập đoàn 8 trường Đại học được công nhận xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và học bổng. Monash là trường đại học quốc tế đầu tiên đặt cơ sở tại Malaysia.
2. Lựa chọn: học tập tại Đại học Monash sẽ cho sinh viên những sự lựa chọn linh hoạt giữa các học xá của trường, lựa chọn các khóa học phù hợp với thời gian của mình
3. Monash Malaysia là 1 trong 8 học xá của Đại học Monash. Sinh viên sẽ có cơ hội được học tập tại một học xá bất kỳ của Monash hay với 115 trường Đại học đối tác trên toàn thế giới.
4. Cuộc sống: với cơ sở mới dc khánh thành vào năm 2007, cung cấp môi trường học và điều kiện sống tốt nhất cho sinh viên, cơ hội nghiên cứu và phát triển cá nhân.
5. Việc làm: những đơn vị tuyển dụng việc làm đánh giá rất cao các chương trình giảng dạy của Monash. Hiện đang có rất nhiều công ty đa quốc gia tích cực tiềm kiếm nguồn nhân lực tại trường. Với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm sau 3 tháng.
6. Nghiên cứu: Monash là trường Đại học hàng đầu về nghiên cứu chuyên sâu từ góc độ hợp tác và toàn cầu. Các công trình nghiên cứu của trường trong lãnh vực y tế, công nghệ sinh học hay điện tử đã góp phần cải thiện cuộc sống của người dân tại Malaysia.
7. Cơ sở vật chất: Monash rất chú trọng đầu tư trang thiết bị dạy và học. Trường hiện có 40 phòng thí nghiệm khoa học và 24 phòng thí nghiệm kỹ thuật. Ngoài ra, trường còn có các giảng đường, thính phòng lớn hỗ trợ việc giảng dạy và giải trí.
8. Học bổng: nhân tố con người luôn được xem trọng tại Monash. Trường có các suất học bổng cho những sinh viên xuất sắc. Monash Malaysia có các phần học bổng cho tân sinh viên. Mức học bổng có thể là một phần học phí hoặc toàn phần.

Website của trường: http://www.monash.edu.my/

Share
 

Trường đại học

Đại học Nottingham Malaysia

Đại học Nottingham Malaysia

Đại học NottinghamTrường Đại học Nottingham được thành lập vào năm 1881 tại trung tâm thành phố Nottingham. Trường được...

Đại học Curtin Malaysia

Đại học Curtin Malaysia

Đại học công nghệ Curtin Australia được thành lập vào năm 1968, một trong những trường Đại học hàng đầu...

Đại học Monash Malaysia

Đại học Monash Malaysia

Đại học Monash được biết đến là một trong 4 trường Đại học hàng đầu của Australia và nằm trong...

Học bổng Du học

Đại học của Malaysia tuyển sinh tại Việt Nam

Đại học của Malaysia tuyển sinh tại Việt Nam

Các trường Đại học Swinburne, Taylor’s, Nilai, UCTI, Help… của Malaysia sẽ tham gia hội thông tin giáo dục và...

Mỗi năm sẽ có 5 suất học bổng toàn phần tại ĐH Sains Malaysia

Mỗi năm sẽ có 5 suất học bổng toàn phần tại ĐH Sains Malaysia

Cục đào tạo với nước ngoài thuộc Bộ GD-ĐT vừa cho biết đã thỏa thuận ký kết với Đại học...

Học bổng đại học Taylor's, Malaysia

Học bổng đại học Taylor's, Malaysia

Đại học Taylor’s phối hợp cùng Trung tâm Du học Edulinks tổ chức hai buổi hội thảo chuyên đề học...

Học bổng tiến sĩ và chương trình trao đổi sinh viên tại Malaysia

Học bổng tiến sĩ và chương trình trao đổi sinh viên tại Malaysia

Bộ GD-ĐT thông báo: theo thỏa thuận đã ký giữa Cục Đào tạo với nước ngoài (VIED) và Trường đại...